Gà Điều

Gà Điều Có Những Màu Gì? Gà Điều Chân Nào Đá Hay – SV388

Khi tìm hiểu thông tin về gà điều thì nhiều người vẫn chưa rõ được giống này là gì? Thực chất gà điều có cái tên như vậy vì màu lông chủ đạo của chúng chính là màu điều. Bạn cần phải có kiến thức để phân biệt được những điều nào sẽ có khả năng chiến thắng cao. Hãy cùng nhà cái SV388 theo dõi bài viết bên dưới để cập nhật thêm những điều thú vị về giống gà này. 

Gà điều có những màu gì?

Gà điều sẽ mang màu chủ đạo là điều, tuy nhiên chúng vẫn có một số kết hợp khác. Từ đó tạo nên nhiều loại riêng biệt.

Gà điều xanh

Gà điều xanh với bộ lông cuốn hút
Gà điều xanh với bộ lông cuốn hút

Đối với loại này thì chúng sẽ có thêm những mảng lông màu xanh. Thoạt nhìn thì chúng giống với màu đen khi ở trong tối hoặc trong mát. Tuy nhiên khi bạn quan sát ở bên ngoài ánh sáng thì sẽ thấy được phản quang màu xanh xuất hiện. 

Gà điều xanh sẽ có những sợi lông xanh đen xen kẽ với màu điều cho đến phần đuôi. Đây chính là một trong số những dòng gà mà bạn  dễ bắt gặp nhất trên thị trường hiện nay. Chúng cũng rất được yêu thích vì sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật. 

Gà điều vàng

Gà điều vàng khá quen thuộc
Gà điều vàng khá quen thuộc

Gà điều vàng sở hữu thêm những cánh lông màu vàng tươi hơn. Khi nhìn vào thì những màu sắc này có sự tương đồng đối với màu đỏ điều. Sự kết hợp của màu lông này đã giúp cho tính thẩm mỹ của gà điều được nâng cao lên nhiều lần. 

Gà điều bông

Gà điều bông với họa tiết thú vị
Gà điều bông với họa tiết thú vị

Xem Thêm: Cách Xem Màu Mạng Gà Đá Chính Xác

Lông của gà điều bông không phân bố theo cụm như những màu sắc khác. Trên phần lông thân của chúng sẽ có những đốm trắng tạo nên sự độc đáo. Gam màu này thì không dễ tìm như những dòng gà khác.

Gà điều đỏ

Gà điều đỏ sở hữu mệnh hỏa
Gà điều đỏ sở hữu mệnh hỏa

Khi nhìn vào gà điều đỏ thì sẽ thấy phần thân và cổ chủ yếu là màu đỏ. Bên cạnh đó sẽ có sự kết hợp với xanh đen ở bên dưới. Đồng thời gà điều đỏ sẽ có phần đuôi màu xanh đen là chủ yếu.

Gà điều ô

Gà điều ô độc đáo trong từng màu lông
Gà điều ô độc đáo trong từng màu lông

Gà điều ô thì có toàn bộ lông hầu hết là màu đen. Đây được xem là một trong những điểm cuốn hút khi nhìn vào chúng. Ở bên ngoài ánh sáng, lông của điều ô sẽ ánh lên màu xanh bóng. 

Gà điều mật

Gà điều mật
Gà điều mật

Trên gà điều mật sẽ có những sợi lông màu đỏ, chúng có sự chuyển biến khá đặc biệt vì sẽ ngả về màu tối nhiều hơn. Thậm chí bạn sẽ thấy chủ yếu là màu hơi ngả tím đen đôi chút. 

Gà điều thuộc mạng gì?

Chắc hẳn nhiều người hiện nay chưa biết được gà điều thuộc mạng gì. Để có được câu trả lời chính xác thì bạn phải dựa vào đặc điểm màu lông của chúng. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá một số màu lông nổi bật. 

Gà điều xanh mạng gì?

Những con gà điều xanh thì sẽ thuộc vào mạng Mộc. Chúng sẽ phù hợp để tham gia thi đấu ở những ngày sau:

 • Những ngày Mậu Thìn và Kỷ Tỵ, ngày Nhâm Ngọ Quý Mùi, Canh Dần, Tân Mão, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Dần, Tân Dậu. 
 • Trong ngày thì nên lựa chọn khung từ 3h – 5h sẽ đem đến sự may mắn cao. 
 • Bạn cũng có thể chọn ngày mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc, có khả năng đem đến được cơ hội chiến thắng cao cho chiến kê. 

Đó là một số lựa chọn cho gà điều xanh mạng Mộc có thể xuất chuồng và thi đấu. Bên cạnh đó thì không thể thiếu được việc huấn luyện thêm kỹ năng từ sư kê. 

Gà điều bông mạng gì?

Gà điều bông mang mệnh Kim là chủ yếu, những thông tin thú vị về chúng như:

 • Tham gia thi đấu vào ngày Tỵ thì cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn. 
 • Nếu dựa theo mùa thì mùa Thu sẽ phù hợp với những chú gà mệnh Kim. Với gà điều thì bạn nên chọn vào mùa hạ.
 • Thời gian thi đấu phù hợp sẽ từ 11h – 13h. 

Bên cạnh đó thì bạn cũng phải dựa vào nhiều nguồn thông tin cũng như cách thức khác để cập nhật thêm sự lựa chọn phù hợp cho chính bản thân của mình. 

Gà điều bông mang mạng gì?
Gà điều bông mang mạng gì?

Gà điều chân vàng mạng gì?

Gà điều chân vàng thuộc mạng Thổ, chúng sẽ có khả năng thi đấu tốt nhất là vào những ngày sau:

 • Những ngày thi đấu phù hợp chính là Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Dần, Kỷ Mão, Bính Tý, Đinh Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Thìn, Đinh Tỵ. 
 • Thời gian phù hợp để gà điều chân vàng xuất chuồng nên từ 1h – 3h, 7h – 9h, 13h – 15h, 19h – 21h.
 • Mùa để gà điều thi đấu nên rơi vào Hạ, như vậy thì chúng sẽ có nhiều năng lượng hơn cho quá trình thi đấu, khả năng giành về được chiến thắng cao hơn. 

Gà điều chân vàng cũng có độ phổ biến cao, được nhiều sư kê xem trọng và yêu thích. 

Gà điều đá ngày nào thắng lớn?

Nếu bạn là một sư kê hay người tham gia vào các kèo cược của gà điều thì nên cập nhật thông tin thật nhiều về những ngày chúng có khả năng đem lại chiến thắng lớn. Đối với gà điều thì người chơi có thể áp dụng với nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Ngày Sửu sẽ là giai đoạn mà những con gà điều sở hữu lông màu ngũ sắc có thể đem lại chiến thắng cao. 
 • Ngày Ngọ: đây chính là thời điểm lên ngôi của những chú gà điều. Tuy nhiên hãy tránh sử dụng gà điều với bộ lông màu xanh hoặc bộ lông màu ngũ sắc, khả năng cao chúng sẽ không đem lại được chiến thắng. 
 • Vào ngày Mùi thì bạn không nên lựa chọn gà điều vì chúng khả năng cao sẽ đem đến kết quả thua lỗ lớn. 
 • Ngày Tuất cũng không nên đem gà điều đi tham gia đá, vì lúc này không phải là ngày tốt cho chú chiến kê trên. 
Gà điều đá ngày nào sẽ thắng lớn?
Gà điều đá ngày nào sẽ thắng lớn?

Xem Thêm: Tổng Hợp Vảy Gà Quý Mà Bạn Nên Biết

Gà điều chân nào đá hay nhất

Trong gà điều sẽ có nhiều màu chân khác nhau cho bạn được tham khảo. Vậy bạn đã biết chiến kê điều nào có khả năng thắng lớn hay chưa?

Gà điều chân trắng

Gà điều chân trắng thường được xếp vị trí thứ 2 khi nhiều sư kê lựa chọn. Chúng có khả năng hạ gục được những chú gà ô một cách mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên bạn cũng nên dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để phân tích và đánh giá. 

Gà điều chân xanh

Trong số những loại gà điều thì chân xanh chính là chân ái với nhiều sư kê. Ở gà điều chân xanh, chúng điều có lực tấn công tốt, đặc biệt là ở đòn trực diện. Những chú chiến kê điều chân xanh luôn nhận về nhiều lượt lựa chọn khi xuất chiến, chúng là một đối thủ đáng gờm khiến cho nhiều người khó lòng bỏ lỡ được. 

Gà điều chân vàng

Đối với  chân vàng thì tính phổ biến cao, do đó mà giá thành của chúng cũng không cao. Nếu như gà điều chân vàng có được cho mình những đặc điểm đi kèm chính là vảy chân với đường nét đen thì khả năng chiến đấu cũng được xếp loại khá tốt. 

Gà điều chân chì

Gà điều chân chì chắc hẳn có thể khiến cho bạn cảm thấy vô cùng bất ngờ với khả năng thi đấu. Tuy nhiên so với gà chân xanh thì chúng vẫn chưa đạt được nhiều sức mạnh. Bên cạnh đó thì còn có thêm một số yếu tố khác để giúp cho chiến kê có sức mạnh vượt bậc, sư kê cần có quá trình đào tạo thật hiệu quả.

Lời kết

Như vậy thì những thông tin thú vị về gà điều đã được https://sv388.media/ cập nhật khá chi tiết đến bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích để bản thân của mình có thể tham gia dự đoán và đặt cược hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *