Đặc Điểm Các Dòng Gà Kelso Và Kinh Nghiệm Nuôi Gà Kelso

Nói đến gà Kelso thì người chơi gà sẽ biết ngay dòng gà này có nguồn gốc từ Mỹ, chất lượng cũng như khả năng chiến đấu mạnh mẽ của dòng gà này mang đến cho người nuôi gà luôn khao khát để có được. Kelso cũng được phân ra thành các dòng gà khác nhau và mỗi loại tương ứng với các đặc điểm, đặc tính và khả năng giao chiến, vậy gà Kelso là gì và cách giúp bạn nuôi dòng gà này khỏe mạnh và giao chiến tốt thì đọc ngay thông tin của SV388 dưới đây nhé.

Nguồn gốc xuất xứ gà Kelso

Gà Kelso chính là sự lai giống thành công từ gen gốc là gà Waltter Kelso, bắt nguồn từ việc sư kê muốn lai tạo ra được các đặc tính nổi bật có trong gà Walter Kelso. Chính vì thế, ông đã tự mình lai giống thành công mà vẫn giữ được các đặc trưng thuần chủng nhất của gà kelso, chính nhờ sự thành công này mà hiện nay chúng  ta có gà chọi Mỹ Kelso trứ danh thế giới.

Tuy nhiên, cũng mất một thời gian dài để cho các nhà nghiên cứu cải thiện đặc điểm, chất lượng cũng nhưu đặc tính của gà, nhờ đó mà gà Kelso Mỹ trở thành một trong những chiến kê tốt nhất và luôn làm cho đối thủ nào chiến đấu cũng khiếp sợ.

Nguồn gốc xuất xứ gà Kelso
Nguồn gốc xuất xứ gà Kelso

Đặc Điểm gà Mỹ dòng Kelso

Gà Kelso Mỹ có những ưu điểm khác biệt hơn so với những dòng gà khác, đặc điểm để cho sư kê phân biệt và nhận dạng được dòng gà này tốt nhất đó là nhở chúng có ưu điểm như sau:

  • Đầu gà thon dài không to trò như các dòng gà khác.
  • Mào gà 3 lá hoặc mào vua.
  • Lông gà có màu điều đỏ hoặc điều mật, ô ớt.
  • Chân gà máu vàng và có màu trắng nhiều, tuy nhiên những dòng gà có chân trắng nhiều thì được sư kê yêu thích hơn.

Gà Kelso thuộc dòng gà rất tinh ranh trong cả giao chiến, chúng chưa bao giờ chịu thu phục bởi bất cứ đối thủ nào, ngoài ra độ lì đòn của giống gà này chính là ưu điểm nổi bật nhất để chúng trở thành gà chiến Mỹ mạnh mẽ nhất.

Đặc tính của gà Kelso

Gà Kelso vốn có đặc tính là gà rất mạnh mẽ, có thể chịu được các sát thương cao nhưng chúng vẫn không chịu gục ngã, hơn nữa đây là chiến kê rất nhanh nhẹn và hung hướng, đôi khi chúng ta còn thấy gà Kelso rất hung dữ và lì đòn, nhờ đó mà chúng luôn dành được chiến thắng trong bất kỳ cuộc giao chiến nào mà chúng tham gia.

Những dòng gà Kelso phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, nhờ sự phát triển của công nghệ lai tạo giống đã có rất nhiều dòng gà Kelso Mỹ được ra đời, hầu như giống gà nào cũng có các ưu điểm và đặc tính nổi trội từ dòng gà Kelso nổi tiếng, dưới đây là một số giống gà phổ biến nhất hiện nay như:

Out and Out Kelso

Dòng gà này chiếm được ưu thế đó là sở hữu được các đặc điểm nổi trội của dòng gà chọi, trong quá trình cải tạo lai giống nhiều lần đã cho ra đời được dòng gà chọi mạnh mẽ nhất và chúng đã dành chiến thắng tại nhiều trận đấu lớn.

Gà 1 Out and Out Kelso
Gà 1 Out and Out Kelso

Dòng gà Out và Out Kelso có đặc điểm là lông đỏ, ngực đen, ngoài ra phần chân gà cực kỳ khỏe, có màu vàng hoặc trắng, nhờ vào khung sườn chắc chắn mà khả năng chiến đấu lâu dài của chúng được tăng lên cao.

Firebird Kelso

Đây là dòng gà thuôc sở hữu của Sir Biboy Enriquez, người này đã lai giống thành công dòng gà đầu tiên với các đặc sắc nổi bật nhất của gà Mỹ Kelso, ngoài ra ông còn hoàn thiện thêm các đặc tính cũng như sàn lọc ra để lai tạo thành công gà Firebird Kelso như hiện nay.

Loại gà này không chỉ phổ biến ở Mỹ và ở Philippine và các quốc gia khác, đây là dòng gà khá nổi tiếng vì đã giành được nhiều giải thưởng lớn từ các sàn đấu nhỏ cho đến lớn.

Gà tre Kelso

Gà tre Kelso là giống gà được nhân giống cực kỳ tốt, đây chính là thành phẩm từ cuộc nhân giống gà Kelso và gà tre Mỹ, loại gà Kelso này được thừa hưởng rất nhiều ưu điểm từ gà tre thuần chủng và gà Kelso, do đó chúng gần như có thể so sánh là ngang tài với gà Cao Lãnh của chúng ta.

Gà Asil Kelso

Gà Asil Kelo được lai giống từ dòng gà Asil và Kelso, chúng sở hữu ưu điểm là gà to khỏe, ngoài ra dòng gà này chính là một sự kết hợp hoàn hoàn của hai dòng gà Mỹ đặc sắc, chúng dung hòa và tọa ra được hai yếu tố vừa tốc độ nhanh, thông minh và gà tụ bền.

Ngoài ra, dòng gà này rất thông minh, linh hoạt và chiến đấu luôn chủ động tấn công, phản kháng lại đòn của đối thủ, nhờ tính này mà chúng có thể hạ gục đối thủ chỉ trong thời gian ngắn.

Gà Asil Kelso
Gà Asil Kelso

Gà Kelso F1

Theo tương truyền thì dòng gà Kelso F1 này có là một con gà chiến thực thụ, chúng ra đòn cực nhanh, cực chuẩn và luôn triệt hạ đối thủ của mình chỉ với một đòn đánh, đặc điểm của à này là chiều cao tương đối, có đầu thon tròn và mày gà tía mật, màu điều, tướng đuôi gà thẳng và hơi cong khá cao.

Kinh nghiệm chăm sóc gà Kelso 

Mặc dù dòng gà Kelso Mỹ là gà cực kỳ tốt và mạnh mẽ, tuy nhiên để chúng có thể phát triển tốt trong một môi trường mới thì cần có các cách chăm sóc đặc biệt, dưới đây là các bước chăm sóc và nguồn thực phẩm chính để nuôi được gà Kelso một cách an toàn, hiệu quả nhất.

Gà Kelso dòng gà cực kỳ chiến trong dòng kê chiến Mỹ
Gà Kelso dòng gà cực kỳ chiến trong dòng kê chiến Mỹ

Điều kiện nuôi gà Kelso

Để nuôi được gà Kelso thì trước tiên bạn cần kiểm tra lại điều kiện nơi nuôi dưỡng có thích hợp để nuôi không, trong đó điều kiện về khí hậu là quan trọng nhất và khi nuôi bạn cần tuân thủ như sau:

  • Nhiệt độ thích hợp từ 22 đến 32 độ.
  • Nhiệt độ cao hơn 35 độ có thể làm cho gà chết đột ngột, say sóng.
  • Nếu nhiệt độ 15 độ thì có nguy cơ chết nhanh.

Dinh dưỡng cho gà Kelso

Gà Kelso phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp, trong đó thực phẩm chính của gà là thóc, lúa hoặc xỏ, ngoài ra chúng cón ăn thịt và các thực phẩm khác như tôm, thịt bò, côn trùng… hơn nữa bạn cũng cần có chế độ huấn luyện phù hợp, không cho gà tập luyện quá sức.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin của gà Kelso Mỹ mà sư kê có thể rất quan tâm, dòng gà này nếu chăm sóc đúng cách và sử dụng trong chiến đấu thì sẽ không có đối thủ nào sánh nổi, tìm hiểu thêm đặc tính của gà để lai tạo và huấn luyện tốt nhất nhé.

XEM THÊM:

Gà Chọi Mỹ

Gà Asil

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *