Gà Mỹ

Gà Mỹ Là Gì? Các Dòng Gà Mỹ Khỏe Và Mạnh Mẽ Nhất Hiện Nay

Nói đến gà mỹ thì những tay chơi đá gà tại Việt Nam luôn liên tưởng đến các giống gà lực lưỡng, khỏe mạnh. Tuy nhiên, tùy giống khác nhau thì chúng cũng sẽ có những đặc trưng nhất định. Sử dụng gà Mỹ trong đá gà tạo ra được những cuộc chiến cực kỳ căng não và kịch tính nhất. Vậy giống gà này có gì mà dân chơi gà yêu thích đến vậy? Các giống gà mỹ đặc sắc nhất mà bạn không nên bỏ qua thông tin của nhà cái SV388 dưới đây nhé. 

Gà mỹ là gì? Các dòng gà Mỹ khỏe và mạnh mẽ nhất hiện nay
Gà mỹ là gì? Các dòng gà Mỹ khỏe và mạnh mẽ nhất hiện nay

Gà mỹ là gì?

Gà Mỹ hiện nay được chia thành hai loại khác nhau đó là gà tre và gà chọi, các giống gà Tre khi được lựa chọn chỉ dùng để làm cảnh cho đẹp, còn gà chọi mới chính là giống gà mà người chơi quan tâm nhất. Thế nhưng đối với nước Mỹ thì gà nào cũng như nhau vì họ không được hợp thức hóa hình thức đá gà tại quốc gia của mình. Nhiều tay chơi đá gà vì thấy giống gà này khỏe, cao to lực lưỡng nên họ đã nhập khẩu về các quốc gia Đông Nam Á để phục vụ cho thi đấu đá gà lẫn nhân giống. 

Những giống gà Mỹ khi đem về Việt Nam hay các quốc gia khác để tham gia thi đấu thì cần phải được đào tạo chuyên nghiệp, thuần hóa chúng. Thì khi đó, gà mới có thể đảm bảo được tiêu chí phù hợp để thi đấu hiệu quả hơn. Đặc tính của giống gà này là rất lỳ đòn, có sức chịu đựng cao. Nhờ đó mà những đòn đánh của chúng thường rất khó đoán và bất thình lình. Chúng dễ dàng gây ra sát thương cao cho đối thủ của mình. 

Các dòng gà Mỹ phổ biến hiện nay

Hiện nay, giống gà Mỹ có rất nhiều loại khác nhau. Chúng hầu như là các giống gà đẹp có thể làm cảnh hoặc huấn luyện tham gia đấu trường gà. Một số các loại gà đặc sắc dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa được giống gà phù hợp nhất như: 

Sweater 

Gà Sweater chính là sự lai tạo hài hòa giữa giống gà Hatch và Kelso. Nhờ phát minh này mà giống gà Mỹ Sweater có rất nhiều điểm nổi bậc của giống gà chọi Mỹ. Dòng gà này có trong mình ¾ dòng múa của Hatch và ¼ dòng máu của Kelso. Chúng rất được yêu thích vì đặc điểm lông đuôi dài mượt, thân hình nhỏ nhắn rất thích hơn tham gia đá gà cựa dao. Phần đầu gà trò và có mào dâu hai đặc điểm rất phổ biến của gà Hatch và Kelso. 

Tại các đấu trường gà thì gà Sweater luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sư kê. Vì chúng bay nhảy rất linh hoạt và nhẹ nhàng. Phần lông nhẹ và mượt mà làm cho nó di chuyển rất uyển chuyển và rất đẹp.

Các dòng gà Mỹ phổ biến hiện nay
Các dòng gà Mỹ phổ biến hiện nay

Kelso

Đứng vị trí thứ nhì trong bảng xếp hạng dòng gà Mỹ đặc sắc nhất chính là Kelso. Dòng gà này có ngoại hình khác biệt nhất vì phần đấu của chúng nhỏ và thon tròn. Hơn nữa, phần mào gà của chúng là mào 3 lá rất khác biệt. Phần đuôi gà thì không xòe hình quạt như các dòng gà khác vì chúng chỉ có hai phần lông gà nối nhau và rất cong dài. 

Màu sắc chủ đạo của gà Mỹ Kelso đó chính là máu tía mật, màu điều hoặc ô owts. Chân gà này thường có màu vàng hay trắng ở phần chân. Ưu điểm gà Kelso là có cú đá mạnh và nhanh. Ngoài ra, loài gà này còn rất tinh ranh tạo ra được đòn đánh vô cùng hiểm.

Gà Mỹ Kelso cực kỳ đẹp và khỏe với phần đuôi xòe quạt
Gà Mỹ Kelso cực kỳ đẹp và khỏe với phần đuôi xòe quạt

Doc Robinson

Gà này còn có tên gọi tắt là Docs thuộc dòng gà Jack Walton Hatch chân vàng lai với gà chân đỏ được lai giống thành công bởi Clarence Stewart. Loài gà này còn được chia thành hai dạng là Docs lông sáng và Docs lông tối. 

Đặc điểm chính của gà này là chiều cao vừa phải, mồng nhỏ luôn đuôi dạng quạt đặc trưng. Có thể thấy dòng gà này khá giống với gà tre của Việt Nam vì phần  cây chân có máu xanh lá cây, màu xanh đốm và một chân vàng. 

Asil

Dòng gà Mỹ Asil được lai tạo từ gà Asil và Jap. Do đó chúng có ngoại hình gần giống với gà Việt Nam. Phần đầu gà trọc và có dáng cao to. Ngoài ra, các chiến kê này thường có đòn rất nhanh và mạnh. Hơn nữa, chúng còn là người chịu đòn tốt. Vì thế, khi chiến kê này thì đấu thì luôn có sự ưu thế vượt trội hơn so với đối thủ của mình 

Dòng gà này thường được sử dụng để đá gà đòn chứ không cho đá cựa gà. Bởi đặc điểm hạn chế của chúng là chân to, lông dài vảy vàng. Do đó, chúng chúng sẽ khá nặng nề nếu đeo thêm vũ khí khi tham gia đấu gà. 

McLean Hatch

Đứng đầu trong danh sách gà Mỹ đặc sắc nhất phải kể đến gà McLean Hatch. Đây là dòng gà đẹp để làm cảnh mà còn rất tốt để làm gà chọi. Chúng luôn được đánh giá cao về sự thông minh và đòn đánh mạnh mẽ của mình. 

Đặc điểm nổi bật nhất của dòng  gà này có thể là do chiều cao vượt trội của chúng. Ngoài ra, nhờ lợi thế phần đuôi dài hình quạt làm cho sức bật và giúp chũng thăng bằng tốt hơn. Tốc độ đòn của gà này khá nhanh và luôn được những người chơi gà đánh giá cao khi chúng xuất hiện trong trường gà. 

Dòng gà Hatch của Mỹ
Dòng gà Hatch của Mỹ

Xem Thêm: Chơi Đá Gà Cựa Sắt Cực Hấp Dẫn

Roundhead 

Nếu bạn đang tìm một chiến kê vừa đẹp mà vừa chiến thì không thể nào không có Roundhead. Dòng gà Mỹ Nhập chính gốc này sở hữu những cú nhảy bay cao và rất xa. Hơn nữa, tốc độ đá của chúng khá mạnh và vững vàng. DO đó, chúng có thể biến các chiến kê lớn tại Philippine, Mỹ và Campuchia cũng phải khiếp sợ. 

ĐẶc điểm của dòng gà này là có thân hình cao to, có màu điều hoặc điều mật rất khỏe. Hơn nữa, phần chân to và đen, đuôi lao kết hợp với các màu đặc trưng vô cùng đẹp mắt 

Albany

Gà Mỹ Albany có thân hình khá giống với Sweater nên bạn có thể hay nhầm lẫn. Chúng còn được biết đến là gà có lối đánh cực kỳ khỏe và đặc sắc. Ngoài ra, phần ngoại hình không kém phần sang trọng và đẹp đã làm giống gà này khá nổi bật. 

Đặc điểm gà Albany giống với gà chọi thuần ở Việt Nam, dáng cao chân dài và thon. Phân đuôi gà dài và uốn công. Đầu nhỏ cổ dài nhờ đó mà làm cho thân hình chúng trở nên thanh thoát và uyển chuyển hơn. 

Wingate

Dòng gà nhập Mỹ Wingate không thấy nhiều ở Việt Nam. Vì gà này thường có lối đá tốc độ và khôn khéo nhưng ít được lựa chọn. Một phần vì thị trường còn hạn chế, phần nữa là do chúng chỉ phục vụ cho các đá gà ở khu vực Mỹ hoặc biên giới Mexico. 

Đặc điểm của dòng gà Mỹ này là thân cao, đuôi cao nhưng hơi ngắn, chân xanh và mồng dâu, mồng lá. Ngoài ra, màu mắt có chút quần đen của chúng cũng chính là đặc điểm nhận dạng chính mà bạn có thể phân biệt được dòng gà này. 

Leiper

Dòng gà Leiper có tốc độ bay cao và bay rất nhanh. Nhờ vào phần phản ứng nhanh chóng anyf mà dòng gà này có thể né đòn rất tốt. Bên cạnh đó, chúng còn là dòng gà chọi rất khôn khéo và luôn có những trận chiến vô cùng kinh điển 

Đặc điểm chính của dòng gà này đó là phần thân cao, có màu điều hoặc đỏ đậm. Đuôi cáo và phần chân khỏe có màu chân chì là chủ yếu. 

Mug

Sư kê rất dễ dàng nhận diện được dòng gà này bởi chiều cao của chúng vượt trội và gam màu đỏ đen khác đặc trưng. Ngoài ra, phần đầu gà có chút nâu đỏ hoặc xanh dương với màu chính là màu đen. Phần chân gà thường là màu xanh hoặc màu chì. Mug có lông màu chủ đạo là đen nên sư kê chắc chắn sẽ không thể lẫn lộn gà này với bất cứ gà Mỹ nào. 

Hơn nữa, dòng gà này rất không được ưa chuộng trong trường đấu gà vì chúng có lối đá khá chậm. Khi được so sánh với gà Cao Lãnh thì dòng gà này khá thua xa. Nếu cả hai tham gia thi đấu thì chắc chắn khả năng cao Mug thất bại.

Dòng gà Mug đặc trưng không thể lẫn vào đâu được vì ngoại hình nổi bật
Dòng gà Mug đặc trưng không thể lẫn vào đâu được vì ngoại hình nổi bật

Xem Thêm: Các Trận Đá Gà Cựa Dao Kịch Tính Hấp Dẫn

Đặc điểm của gà chọi Mỹ

Thông qua những dòng gà Mỹ nổi bật đã được nêu trên bạn có thể thấy đa phần gà chọi Mỹ thường rất khỏe. Chúng không chỉ có ngoại hình đẹp, thân hình cao to và vạm vỡ. Mà khả năng chiến đấu, đá gà của chúng cũng rất đỉnh. Các sư kê hiện nay đều rất muốn nhập gà này về một phần để lai giống và lai tạo lại gà phục vụ cho chiến đấu. Phần nữa họ muốn thỏa niềm đam mê sưu tầm gà đẹp và đặc sắc khác. 

Đặc điểm chính khác mà bạn thường thấy ở gà chọi Mỹ đó là thân hình chúng lực lưỡng, phần lông rậm rạp và thường phủ kín khắp cơ thể chúng. Ngoài ra, các chiến kê Mỹ thường rất lì đòn và có sức chiến vô cùng tốt. Vì thế mà khi được xem các trận đấu gà bạn luôn có cảm giác rất đã và cực kỳ phấn khích. 

Lời kết

Có thể thấy dòng gà Mỹ thật sự rất đa dạng và chúng còn rất sung sức khi chiến đấu. Rất hiếm các dòng gà nước ngoài nhập về các nước khác lại giữ được những đặc điểm đặc sắc như vậy. Chính vì thế, nếu bạn có cơ hội được tham gia xem đấu gà với sự góp mặt của các chiến kê này quả là một điều tuyệt vời. 

Ngoài ra, khi chọn gà Mỹ để tham gia đá gà thì tốt nhất nên chọn các giống gà như: Hatch, Kelso, Albany và gà tre Mỹ,.. Các dòng gà này nổi bật hơn về thể chất lẫn cả đòn đánh mạnh mẽ của chúng. Vì thế, khả năng bạn cược thành công và chiến thắng lớn nhờ vào lựa chọn đúng chiến kê sẽ giúp bạn thăng hoa hơn trong cuộc chơi này. 

Như https://sv388.media/ đã nói trên thì gà Mỹ rất thích hợp để làm gà chọi và cả gà cảnh, đa phần chúng đều sở hữu vẻ ngoài đẹp và luôn có đòn đánh độc lạ, nội lực nhất. Phần ngoại hình sáng cũng là một trong những ưu thế khiến cho các sư kê muốn sưu tầm và sở hữu, đối với những ai yêu gà và thích sưu tầm gà thì những dòng gà có ngoại hình càng đẹp thì giá cũng sẽ nhỉnh hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *